Tư vấn kiêng ăn gì sau khi phun xăm môi thẩm mỹ

Tôi xin chào các bạn, hôm nay tôi xin chia sẻ bài viết tư vấn “kiêng ăn gì sau khi phun xăm môi” và cách chăm sóc môi sau khi phun xăm nó kiêng ăn đồ ăn gì, tránh tiếp xúc cái gì. Tôi xin đi vào chi tiết luôn vì thực ra các bước chăm sóc môi sau khi phun xăm môi nói thì đơn giản chứ thực ra cũng khá khoai.

Cách chăm sóc môi sau khi phun xăm môi:

Ngày 1: Đầu tiên bạn nên nhớ và cũng là tuyệt đối  luôn, đó là bạn không cho nước vào vùng bờ môi vừa xăm môi xong, vì như thế nó càng làm cho môi của bạn thêm sưng lên. Vì thế, nếu bạn mới đi xăm môi về, cũng nên tuyệt đối đừng đi tập thể dục thể thao như: tập thể hình, đánh cầu lông, vận động mạnh nhé, vì mồ hôi ra sẽ làm cho vết thương nơi bờ môi của bạn lâu lành.

Ngày 2: Bạn được đánh răng nhưng nên sử dụng nước ấm thay vì nước lạnh, và bạn cũng nên hạn chế để nước thấm vào bờ môi. Có thể tìm cách đưa nước vào thẳng phía trong mà không tiếp xúc với môi.

Ngày 3: nếu môi bạn bị sưng sau khi xăm môi thì bạn có thê bôi thuốc. Tuy nhiên, xăm môi xong bôi thuốc gì thì bạn có thể bôi thuốc mỡ để thoa lên môi. Loại thuốc mỡ này thường được các hệ thống thẩm mỹ viện chỉ định cho bạn sau khi bạn thực hiện phun môi xong?

Ngày 4: Nếu cơ địa bạn tốt, bạn sẽ hết sưng môi vào ngày thứ 3 và ngày thứ 4 này.

Ngày 5,6,7: Đây là ngày mà môi của bạn có thể có chút bong vảy lên. Thế nên bạn lưu ý là không nên dùng tay để bóc vảy nhé. Hãy để nó tự nhiên.

Gợi ý: xem thêm bài viết phun xăm môi thẩm mỹ ở đâu tốt nhất hiện nay

Kiêng ăn gì sau khi phun xăm môi thẩm mỹ:

Kiêng rượu bia, chất kích thích:

Trong 3 ngày đầu tiên, tốt nhất là tuần đầu tiên, bạn đừng nên uống rượu bia dù cho có gặp bạn bè hay tiếp khách nhé. Đây là những chất kích thích mà có thể làm cho đôi môi của bạn sưng tấy lên đó. Thế nên phun môi lên màu đẹp bạn nên kiêng ăn gì – nên kiêng rượu bia ra nhé.

Chất kích thích kiêng ăn uống sau khi phun xăm môi

Chất kích thích kiêng ăn uống sau khi phun xăm môi

Kiêng ăn gì sau khi phun môi – Kiêng hải sản:

Hải sản gồm cá, tôm, ghẹ, cua đồ tanh…là những thứ dễ gây dị ứng và kích thích vết thương. Nên bạn phải nhớ tuyệt đối kiêng mấy thằng này ra khỏi list ăn uống sau khi đi phun xăm môi.

kiêng ăn hải sản

kiêng ăn hải sản

Gợi ý: phun xăm môi có hại không nếu cứ phải kiêng cử như vậy?

Kiêng ăn gì sau khi phun xăm môi – Kiêng thịt gà, gạo nếp và rau muống:

Thịt gà, gạo nếp(trong đó có cốm, nhưng thứ liên quan tới chất nếp như xôi…), và rau muống, kể cả thị bò luôn nhé nên kiêng ăn sau khi phun môi xong. Vì đây là những chất kích thích, làm cho vết thương lồi ra. Nếu bạn muốn phun môi không sưng không đau thì nên né nó ra ngay.

Kiêng ăn rau muống sau khi phun xăm môi

Kiêng ăn rau muống sau khi phun xăm môi

Kiêng tiếp xúc với ánh nắng mặt trời:

Sau khi phun xăm môi không những bạn cần kiêng ăn gì mà còn cần kiêng tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Tốt nhất bạn nên ở trong nhà, tránh đi ra ngoài. Nếu có việc gì phải đi thì bạn nên sử dụng khẩu trang để che đi phần môi của mình nhé.

Nguồn: http://namsoftskills.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *