Tìm hiểu về nâng mũi không phẫu thuật thế nào

Sợ đau, sưng, sợ đụng dao kéo của bác sĩ trong phẫu thuật nâng mũi khiến số lượng chị em tìm hiểu nâng mũi không phẫu thuật ngày càng nhiều hơn và ứng dụng chúng cũng nhiều hơn trong cuộc sống hiện nay.
Tìm hiểu nâng mũi không phẫu thuật

Tìm hiểu nâng mũi không phẫu thuật gồm những phương pháp nào

Nâng mũi không cần phẫu thuật hiện nay đang phổ biến 3 phương pháp gồm: sử dụng dụng cụ nâng mũi, nâng mũi bằng chỉ và nâng mũi bằng tiêm filler. Mỗi một phương pháp này đều có những ưu và nhược điểm trong làm đẹp vùng mũi khác nhau mà chúng tôi sẽ giới thiệu dưới đây để chị em dễ dàng chọn lựa nhé.

Tìm hiểu về nâng mũi không phẫu thuật thế nào

Nâng mũi bằng kẹp nâng mũi

Có rất nhiều kẹp nâng mũi được bày bán trên thị trường hiện nay và đều được giới thiệu có xuất xứ từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan,… Ưu điểm của chúng là giá cực hạt dẻ, chỉ trên dưới 50K và có thể sử dụng tại nhà bất kỳ khi nào muốn nâng mũi cao lên.

Tuy nhiên, nhược điểm của kẹp nâng mũi không sử dụng phẫu thuật là chỉ duy trì trong thời gian ngắn sau khi dùng từ 10 – 15 phút, sau đó thì da mũi sẽ tự đàn hồi trở về trạng thái như cũ. Đó là chưa kể đến nhiều trường hợp bị sưng đỏ, ngứa ngáy do da mũi nhạy cảm, bị kẹp quá lâu.

Nâng mũi bằng chỉ

Chỉ sinh học hay còn gọi là collagen vốn trước kia được dùng trong nâng cơ, căng da mặt rất hiệu quả và ngày nay chúng còn được ứng dụng để nâng mũi. Các sợi chỉ sẽ được luồn vào sóng mũi ở vùng đầu mũi để căng cơ da mũi hỗ trợ mũi cao và thon gọn hơn.

Nhược điểm của nâng mũi bằng chỉ đó là chỉ áp dụng cho mũi thon gọn, có dáng cao tương đối vì những sợi chỉ mỏng manh như sợi tóc không thể nâng sóng mũi lên quá cao như phẫu thuật. Thêm vào đó, chỉ sẽ tự tiêu sau một thời gian nhất định nên mũi sẽ lại trở về hình dáng ban đầu. Hơn nữa phương pháp này sẽ tốn kém khá nhiều chi phí của chị em.
Nâng mũi bằng tiêm filler có khá nhiều ưu điểm: chúng dùng được cho nhiều khuyết điểm đa dạng về mũi như thấp, hếch, gồ,… Filler giống như một chất làm đầy tự nhiên trong cơ thể là acid hyaluronic nên sẽ không gây bất kỳ phản ứng phụ hay dị ứng với cơ thể.

Kỹ thuật tiêm filler nhanh chóng, không đau, không sưng, không cần kiêng khem trong ăn uống, vận động. Chỉ sau 5 – 10 phút là đã có ngay dáng mũi như ý với giá thành 9 triệu đồng/lần tiêm tại Thẩm mỹ viện.

Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của filler đó là thời gian duy trì ngắn, dù là loại filler tốt nhất cũng chỉ duy trì dáng mũi từ 6 – 12 tháng. Vì vậy đây là phương pháp được coi như là “phép thử” của nhiều chị em trước khi quyết định nâng mũi thật bằng phẫu thuật nâng mũi bọc sụn hoặc nâng mũi S line.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *