Nâng mũi bằng sụn tự thân là gì?

Nâng mũi bằng sụn tự thân là gì, chúng gồm những phương pháp nào và ưu nhược điểm của từng phương pháp này ra sao? Mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu để chọn ra được phương pháp nâng mũi bằng sụn tự thân phù hợp nhất với mình nhé.

Nâng mũi bằng sụn tự thân là gì?

Trước kia, công nghệ nâng mũi hiện đại nhất chỉ là đặt sụn nhân tạo bằng implant (tên gọi chung của các loại vật liệu nâng mũi) vào bên trong sóng mũi. Phương pháp này nhanh gọn, nhanh lành và cho dáng mũi cao đẹp sau phẫu thuật.

Nâng mũi bằng sụn tự thân là gì

Thế nhưng qua thời gian sử dụng thì chúng bộc lộ nhược điểm rất lớn là qua khoảng 10 năm sử dụng thì đầu mũi sẽ bị bóng đỏ, lộ sóng và bắt buộc phải tháo sụn cũ ra nâng lại sụn mới.

Chính vì vậy mà các chuyên gia và bác sĩ thẩm mỹ hàng đầu đã nghiên cứu và ứng dụng phương pháp nâng mũi bằng sụn tự thân kết hợp với sụn nhân tạo để nâng cao sóng mũi một cách đẹp hoàn hảo và an toàn dài lâu cho khách hàng.

Các phương pháp nâng mũi bằng sụn tự thân ngày nay đang được sử dụng là: nâng mũi bọc sụn, nâng mũi S line và nâng mũi bằng sụn sườn.

Nâng mũi bọc sụn: kỹ thuật tương tự như nâng mũi đặt sụn silicon thông thường nhưng bác sĩ sẽ lấy thêm sụn vành tai để bọc lấy đầu mũi nhằm tránh bóng đỏ, lộ sóng đầu mũi sau này.
Nâng mũi S line: ngoài việc dùng sụn vành tai bọc sụn đầu mũi thì bác sĩ còn chỉnh hình lại sụn vách ngăn giữa 2 lỗ mũi để chỉnh hình đầu mũi cao ráo, thon gọn và tạo hình lỗ mũi hạt chanh kín đáo, loại bỏ hoàn toàn mũi hếch.

Nâng mũi bằng sụn sườn là kỹ thuật rất khó và phức tạp. Bác sĩ phải gây mê toàn thân và lấy một phần sụn sườn ngay chính giữa vùng dưới ngực để xử lý nhuyễn ra và bơm lên mũi.

Phương pháp nâng mũi bằng sụn sườn chỉ nên áp dụng cho trường hợp da mũi quá mỏng, đã từng nâng mũi và không thể nào đặt sụn định hình để nâng sóng. Vì trong quá trình lấy sụn sườn bắt buộc phài để lại sẹo ngay vùng đã lấy ra làm mất thẩm mỹ và tự tin của chị em.

Nâng mũi bằng sụn tự thân – phương pháp nào tốt nhất?

Trong các phương pháp nâng mũi bằng sụn tự thân hiện nay thì nâng mũi S line hiện đang là phương pháp nâng mũi tốt nhất có nhiều ưu điểm nhất và hầu như không có khuyết điểm được các chuyên gia khuyên dùng.

Phương pháp này kết hợp tới 2 loại sụn tự thân là sụn vành tai và sụn vách ngăn nên chỉnh hình dáng mũi một cách hoàn hảo cũng như đảm bảo sự an toàn lâu dài của mũi sau phẫu thuật.

Đặc biệt, đây là phương pháp có thể chỉnh sửa tất cả các khuyết điểm về mũi, nhất là các khuyết điểm lớn như: hếch, gồ nặng, đầu mũi thấp tẹt,… Các trường hợp nâng mũi không ưng ý, bị hư cũng đều nên áp dụng phương pháp này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *