Cách chăm sóc môi khô không bị thâm

Cách chăm sóc môi khô không bị thâm là việc sử dụng các nguyên liệu tự nhiên để chăm sóc cho đôi môi khô của bạn trở nên cặng mọng, mịn màng và thanh tú.

Nguyên nhân dẫn tới môi bị khô và thâm:

Hầu hết chị em phụ nữ không biết nguyên nhân dẫn tới tình trạng môi bị khô và xấu. Họ chỉ chú trọng tới cách make up tô son môi và dưỡng môi cho đẹp chứ không hề hay biết đến những nguy cơ có thể xảy ra với đôi môi của mình. Tuy nhiên, môi rất cần sự chăm sóc vì chúng rất dễ bị khô và nứt nẻ, đặc biệt là với những chị em thường xuyên sử dụng son môi, hay ở những vùng khí hậu ẩm ướt…

Cách chăm sóc môi khô không bị thâm

Cách chăm sóc môi khô không bị thâm

Dưới đây là một vài nguyên nhân dẫn tới tình trạng môi khô ở phụ nữ:

 • Mất nước chính là điều đầu tiên bạn nghĩ tới khi môi trở nên khô. Môi khô chứng tỏ cơ thể bạn mất nước so với sự cần thiết. Do cơ thể hoặc do bạn đang sử dụng rượu bia và cafe quá nhiều mà không thường xuyên bổ sung nước làm cho môi trở nên khô.
 • Nhiệt độ quá lạnh hoặc quá nóng so với mức thông thường cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng môi khô và nứt nẻ. Lớp da mỏng bên ngoài bảo vệ môi rất dễ bị tác động và ảnh hưởng bởi tình trạng thời tiết. Vì thế, hãy bảo vệ da của mình mỗi khi gió mùa đông về.
 • Dị ứng cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng khô ở môi. Một vài người rất dễ dị ứng với thức ăn, đôi khi là phấn hoa, đôi khi cũng là những hóa chất trong son môi. Do đó, hãy cẩn thận nếu bạn là người hay dị ứng.

Gợi ý: TOP 5 địa chỉ phun môi đẹp tại Đà Nẵng

 • Do sử dụng thuốc làm cho cơ thể mất nước cũng là một trong số những nguyên nhân gây ra tình trạng khô môi và thâm. Có nhiều người điều trị một vài bệnh trên cơ thể nên phải sử dụng liều lượng thuốc kích thích khá lớn. Do đó, gây ra tình trạng khô cơ thể đồng thời là khô môi.

  Cách chăm sóc môi khô

  Cách chăm sóc môi khô

Cách chăm sóc môi khô để không bị thâm sau:

 1. Bù đắp lượng nước cần thiết cho cơ thể bằng cách uống nhiều nước lọc trong ngày. Nước giúp thanh lọc cơ thể, không chỉ giúp môi bạn căng mọng mà còn giúp bạn không bị khô môi.
 2. Sử dụng son dưỡng môi để tránh tình trạng môi khô là điều bạn nên cân nhắc. Son dưỡng ẩm nên sử dụng các loại son tốt, có thương hiệu và làm hoàn toàn từ thiên nhiên để giúp cơ thể an toàn.

Gợi ý: Cách làm môi mỏng có khó

 1. Ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin E, B, C như rau củ, hoa quả…là điều giúp bạn trở nên đẹp hơn trong mắt người khác rất nhiều.

Phía trên là 3 cách chăm sóc môi khô tuyệt vời mà bạn nên áp dụng để tránh tình trạng môi mình bị thâm nhé.

Nguồn: http://namsoftskills.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *